Saturday , January 19 2019
Home / Công ty seo / Cảm nghĩ cá nhân sau một năm làm SEO đầy biến động

Cảm nghĩ cá nhân sau một năm làm SEO đầy biến động

Các bạn thân mến, vậy là chỉ còn ít ngày nữa thôi, chúng ra sẽ bước sang năm mới 2013. Trải qua một năm đầy biến động của Google với hàng loạt thuật toán, có lẽ trong lòng mỗi SEOer đều có những cảm xúc riêng, vui có, buồn có. Người bước lên đỉnh cao với hàng loạt key top, người rớt xuống vực sâu vì ăn đạn Google.

Thử nhìn lại năm 2012, chúng ta đã trải qua những gì ? Google Panda này, Google Penguin , thêm cả Exact Match Domain nữa, quá nhiều, có thể nói như vậy. Quá nhiều sự thay đổi của Google và điều đó kéo theo quá nhiều sự thay đổi về thứ hạng từ khóa mà đỉnh điểm chính là thảm họa 6/10 đình đám gây xôn xao dư luận một thời gian khiến cho dân làm SEO mất ăn mất ngủ.

google-panda-penguin-ha-guc-hang-loat-website

Google Panda và Google Penguin đã hạ gục hàng loạt website.

Cái nghề SEO này nó lạ lắm, mang đến cho ta biết bao cung bậc cảm xúc. Hôm nay vừa vui mừng vì từ khóa lên top, alo thông báo bạn bè gần xa : “Tao lên top rồi mày ơi, chuẩn bị thu tiền khách hàng thôi !“, cảm giác sung sướng và hân hoan biết bao nhiêu, chạy lại soi gương thấy mình sáng sủa và đẹp trai biết bao nhiêu, dường như cái thằng trong gương không phải là mình nữa.

Nhưng đời không như là mơ, một ngày đẹp trời nào đó, thức dậy sau một giấc ngủ đầy bình yên, như thường lệ làm 1 tách cà phê nóng, hí hửng ngồi check từ khóa thì giật mình : “Oh my God“, chúng nó biến đầu rồi, trang 1, trang 2, trang 3, … cứ thế cứ thế tôi như lật tung cả Google lên chỉ để tìm cái từ khóa bé nhỏ của mình. Và … not in top 100, “Oh shit !!!“, tôi thốt lên hụt hẫng và bực bội. Dẹp, dẹp hết, không SEO siếc gì nữa, lại alo cho bạn bè gần xa nhưng lần này có sự thay đổi : “Nhậu thôi chúng mày ơi !!!“.

Vâng tôi đả trải qua một năm 2012 như vậy đấy ? Buồn vui lẫn lộn nhưng không sao cả, bởi vì tôi biết rằng đó chính là bản chất của cái nghề SEO này. Có “lên voi” thì cũng có lúc “xuống chó”, tất cả những điều đó mang đến cho tôi sự thú vị, động lực và mãnh lực thôi thúc tôi bước tiếp trên con đường đầy chông gai này.

Sang năm mới 2013, không biết Google nó sẽ ban tặng cho chúng ta cái thuật toán khỉ khô gì nhưng dù có là gì đi nữa thì vẫn chốt lại một câu : “Anh sẽ chơi với chú tới cùng !“.

Sưu tầm