Saturday , January 19 2019
Home / Công ty seo / Xây dựng Backlink thời Chim Cánh Cụt thế nào cho đúng

Xây dựng Backlink thời Chim Cánh Cụt thế nào cho đúng

Thời buổi Google điên cuồng với những thuật toán Panda và Peguin chắc hẳn các bạn đang băn khoăn và lo lắng không biết phải làm thế nào để có được những backlink an toàn.

Google-Penguin-Update-300x167

Những kỹ thuật Onpage, Offpage,… gần như các bạn đều đã thấy trên rất nhiều diễn đàn lớn nhỏ về SEO. Trong bài viết này chúng tôi chỉ nhắc tới kỹ thuật xây dựng backlink thời kỳ Penguin. Tại sao lại là backlink, vì vấn đề quan tâm nhiều nhất của mọi người vẫn là Backlink. Link để ranking – để lên TOP phải không các bạn?

Như chúng ta đã biết thì sau khi cô nàng Google trở nên đỏng đảnh khó gần, những “anh chàng trắng trẻo đẹp zai (backlink spam )” nhiều như ruồi muỗi vây quanh ==> khiến nàng khó chịu, khi ấy những “anh chàng nhà we (backlink thân thiện)” dễ thương thì luôn được nàng ưu ái hơn cả.

Đặc biệt là “Backlink tự nhiên”.

Thế nào là tự nhiên nhỉ?
Tự nhiên là… tự nhiên chứ có gì mà thắc mắc. Còn không tự nhiên nghĩa là không tự nhiên.. đơn giản vậy thôi?

Tự nhiên nghĩ đến thằng em Coun làm SEO 4 năm, các từ khóa khủng nó nếm trải đủ rồi, trải nghiệm cũng nhiều rồi, Coun có thể coi là chuyên gia spam, với những bộ tools spam trong và ngoài nước thuộc dạng “KHỦNG”.
Hắn spam cực kỳ kinh khủng, hắn ta chỉ cần chôm 1 bài Post, chèn Backlink vào đó, rồi dùng tools spintext đảo các thể loại nội dung nọ kia và thế là hắn có 1 bài viết ngon lành.
Sau đó hắn click enter và ngồi uống cafe hoặc đánh AOE với lamseo là có ngay hàng nghìn bài viết được đăng lên các diễn đàn khác nhau với các tiêu đề, nội dung, bố cục khá là hoàn hảo…. (Coun thật sự là 1 chuyên gia spam hạng nặng – ngày nay sau khi được Update thêm kiến thức về SEO thì trình Spam của hắn đã trở nên biến ảo khôn lường @@).

Khái niệm Spin nội dung có vẻ như là quá xa xỉ?
Các bạn vẫn biết cô em Google luôn bận rộn chau chuốt “nhan sắc” (thuật toán) , và tất nhiên nếu các bạn lên Top quá nhanh thì sao?

Quá nhanh, quá nguy hiểm!

thuat-toan-seo-google-penguin-300x200

Đối với những website mới cáu cạnh thì đặc biệt nguy hiểm. Lượng Backlink không phù hợp với độ uy tín, tất nhiên sẽ đến lúc bạn phải trả giá.

Và ngày đó… ngày đó đã đến rồi.

Google đã hét lên, chúng mày làm CLGT?
(Trích câu của 1 cô em xinh nhưng hay nói bậy)

Một loạt Website, từ lớn đến bé, chỉ cần không lượng sức mình mà Spam quá nhiều Backlink theo kiểu “Coun” đều đã phải trả giá.
Có Site, 1 con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ, toàn bộ từ khóa được Google tặng cho 1 vé đi nghỉ mát dài hạn. Check TOP 100 không thấy tăm hơi đâu cả.

Có Site, sống cũng dở chết cũng dở. Từ khóa dặt dẹo… thường ngày đang vài nghìn traffic thì bây giờ lao đốc không phanh xuống vài chục người (Khả năng toàn người cty search ^^). Các bạn phải luôn nhớ rằng, “Đàn bà đẹp thì luôn đúng”, thế nên đừng có chê cô em Google “ngớ ngẩn”. Vậy chúng ta đã sai ở đâu?

4abcbc40_2e2f08ff_maria_ozawa-300x231
Ai dám nói nàng không đẹp?

Cần chú ý về link thời điểm hiện tại:

– Nhanh 1 phút chậm cả đời:
Quá nhanh quá nguy hiểm ( Tên một bộ phim kinh điển).
Bao nhiêu backlink mới đủ? (Khái niệm đủ không bao giờ có trong từ điển làm SEO Backlink)
Về cơ bản web mới thì hãy làm mỗi ngày một ít. Thời gian đầu, hãy để Website phát triển tự nhiên. chịu khó post nội dung, Onpage cho kỹ còn hơn làm Backlink ồ ạt. Một số người không đủ kiên nhẫn vội vàng spam link vì chờ mãi không thấy lên Top, và thế là hết – các bạn không qua được vòng thử thách của cô em Google ( Tôi nghĩ đã bị out ngay từ vòng gửi xe).

– Bản chất của link:

Bản chất của link tức là chất lượng của backlink trỏ về. Backlink xuất phát từ những Website mạnh, có độ uy tín cao. Ví dụ như các trang có PR cao, tuổi đời cao, nội dung độc đáo, link out ít…
Và tất nhiên những Website như vậy sẽ rất khó tính, khắt khe, tạo Backlink thủ công sẽ lành hơn và bền vững hơn việc spam bằng tools ( Ví dụ như cái ông idichvuseo )
Mua quảng cáo cũng là một cách hay nhưng e là hơi tốn kém (lamseo nghèo nên khổ thế… muốn làm ít textlink và quảng cáo mà không có tiền)

– Nội dung độc:

Chúng ta mải mê với nội dung độc trong chính Website của mình, mà quên mất rằng, các bài Post đang Spam loạn xạ khắp nơi, cũng cần độc đáo và hoàn hảo. Hiện nay phần mềm giúp Spin nội dung có quá nhiều. Nhưng đừng quên cô em Google rất thông minh, Hãy thay đổi nội dung Spam liên tục. Và nhớ edit cả tiêu đề bài viết.

content-is-king-300x169

– Đích đến:
Hãy trải đều các page, đừng chỉ bơm link về các Page muốn lên Top. Điều này không tự nhiên chút nào. Các anchor text cũng phải tự nhiên.
Ví dụ: Các bạn đi kua gái, chả nhẽ các bạn chỉ chăm chăm mua đồ cho em ấy? Chỉ chăm sóc em mà không quan tâm tới bạn của em? Tới bố mẹ em? Tới anh chị và bà con cô bác của em à? Tán gái lộ liễu thế thời buổi này dễ bị out lắm và thường thì sẽ bị các em “đào mỏ” chán chê rồi em đá đít liền.

– Anchor Text:
Tiêu đề bài viết chẳng thèm edit, nội dung bài viết cũng nhân bản vô tính. Có khác gì trường hợp trên, như thể bạn đang nói thêm câu nữa với em là:

“Em yêu, anh đang tán em đấy”.
Và thế là em yêu Google sẽ nói rằng:
“Anh yêu, con đường SEO kết thúc từ đây nhé”.

Rồi xong, như vậy là Anchor Text dạng tự nhiên cần chiếm một tỉ lệ lớn.

– Backlink cho Backlink:
Thường ngày bạn tạo hàng trăm backlink, hàng ngàn backlink… vậy mà bây giờ không spam nữa vậy thì thế nào? Có người sẽ kêu lên:

“Tôi có hệ thống site ngon, chơi được được hàng nghìn, hàng trăm nghìn Backlink mỗi ngày, bây giờ mỗi ngày chỉ được tạo mấy chục, mấy trăm Backlink thì bao giờ mới lên TOP?

Vậy thì hãy tạo Backlink cho Backlink đi.
Bạn nào muốn biết làm cách nào để có thể tạo 1 backlink mà giá trị hơn 1000 backlink khác thì chịu khó đọc hết nhé.

– Link Wheel:
Link wheel là khái niệm quá đỗi thân thuộc rồi, bạn nào chưa biết thì có thể Google Search ra cả rổ, còn bạn nào muốn biết chi tiết và tường tận hơn thì vui lòng đọc qua http://diendan.seo.org.vn và hỏi các thành viên tham gia http://diendan.seo.org.vn nhé – giờ họ cũng là chuyên gia rồi.

– Tối đa đa dạng hóa:

Ngoài việc spam backlink, các bạn cần chú ý đến việc phổ biến IP và domain của backlink càng nhiều càng ít, càng chất càng tốt chứ đừng chơi kiểu lấy thịt đè người nhé. Vì ăn mãi một món cũng chán, tán mãi một cô cũng buồn )

– Thương hiệu, chất lượng và tính lan truyền:
Mỗi lần mình post bài đều rất đầu tư thời gian cũng như câu chữ cho chuẩn chỉnh. Bài viết không phải là rác và cũng chẳng phải để câu kéo backlink. Ai thích thì click chữ ký, ai yêu mến thì sẽ thành Fan của mình và theo dõi mọi bài viết của mình. Và tất nhiên khi post bài này chắc hẳn sẽ giúp ích cho các bạn điều gì đó, vì bản thân mình cũng gửi gắm vào đây khá nhiều.

 

Bài viết được sưu tầm, copy và Edit từ VIETMOZ .