Tuesday , March 26 2019
Home / Kinh nghiệm seo / Kinh nghiệm và thủ thuật kéo Pagerank

Kinh nghiệm và thủ thuật kéo Pagerank

Hiện nay, pagerank (PR) – rank của google – ai cũng kêu không còn quá quan trọng. Tuy nhiên trong SEO nếu để đẩy từ khóa tốt cũng cần phải có nhiều website có pagerank cao để đẩy vì đa số chúng có Strust tương đối tốt và link tương đối chất lượng hơn.

Cách kéo PR đơn giản và tốt nhất .

1. Domain mới tinh (domain càng mới càng dễ kéo PR – cài này mình không hiểu nhưng các site mình kéo lên PR5 chỉ trong vòng 1 tháng – tất nhiên là trước thời điểm google cập nhật PR – cái này có lịch đoàng hoàng – ai muốn tìm hiểu vô mấy diễn đàn seo để đọc sẽ biết).

2. Tính toán thời gian update PR (thông thường sẽ là 3 tháng/lần).

3. Dùng site vệ tinh trao đổi nhiều textlink (nếu có khoàng 10 site PR 4 kéo thì lên được PR 5) với điều kiện 10 site kia ít link out thôi. – nếu nhà nghèo không có site vệ tinh thì cố dùng một site khác trao đổi khoảng 35 website khác – kể cả các web PR 1,2 cứ chiến hết – đổi text link về site bạn muốn kéo PR

4. Site muốn kéo PR không được cho link out ra ngoài quá 2 link (bởi cơ chế PR của google là cơ chế truyền – vì thế đặt link out nhiều nghĩa là bị truyền ra ngoài nhiều). Vì nó là cơ chế truyền nên ai cũng thích đặt ở các site PR cao hơn mình để được hưởng lợi. Như vậy muốn lên PR càng cao, các bạn nên đặt backlink trên những page có PR càng cao càng tốt .

5. Website càng ít chuyên mục, càng ít bài viết càng tốt (vì đỡ phân tán PR) – một số bác nói web nội dung tốt sẽ lên PR là điều không tưởng. Tuy nhiên web có nội dung tốt biết kết hợp với cách kéo PR này sẽ làm cho website của bạn càng thêm chất lượng.

6. Có một cách tạm dùng từ “hack PR”: nghĩa site chỉ để một page hoặc một cái ảnh hay vài dòng text – để PR truyền đến không bị thất thoát – vì vậy tại sao có nhiều site trang chủ PR 5-6 mà chuyên mục là là n/a hoặc = 0 chính là kiểu này (nghĩa là cứ để 1 page đó thôi và sau khi cập nhật PR thì sẽ up website). Nhưng fake PR vẫn mãi là fake vì không thề nào qua mặt được Google .

7. Nói về textlink ở những site PR cao….:
Mọi người đều hiểu chung việc tại sao lại đặt textlink (chèn link vào từ khóa) hiểu đại khái là để cho con bọ tìm kiếm của google nó chui vào link thông qua từ khóa, vậy nó chui thế nào? con robot của google nó không hoạt động nếu page đó không load, nghĩa là nếu không có người dùng (một page chết) thì chả bao giờ nó đi vào đó tìm, vậy mỗi lần bạn kick vào topic này thì google toàn site sẽ được load một lần, mỗi lần load site thì con bọ tìm kiếm của google nó lại chui vào từ khóa một lần (nên mới có chuyện trao đổi full site hay on page) nếu từ cách hiểu này thì một site không bao giờ có click hoặc click rất ít thì liệu PR có hiệu quả gì? vậy mình kết luận, site càng nhiều “hoạt động” – click page, load site bởi người dùng – thì đặt textlink càng hiệu quả, hiệu quả gấp mấy lần site PR cao. một vài ông được giao quyền quản trị mấy site gov bán text thì đắt nhưng mua ở những site này chỉ có 20-30 pageview thế thì liệu có hiệu quả?

Còn một vài cách nữa nhưng giờ chưa có time, mình sẽ bổ xung sau, trên đây là ý kiến riêng và là kinh nghiệm của mình, mọi người tham khảo, cái gì thấy đúng thì ghi nhận cái gì sai thì đóng góp thêm.

Tuy nhiên, trên là cách kéo một site lên PR có vẻ rất đơn giản nhưng chỉ có thể tối đa được PR5 thôi các bạn, và site bạn chỉ có giá trị về PR, còn muốn biến site mình thành một site chất lượng thì còn nhiều yếu tố khác quyết định . Các bạn có thể tham khảo thêm : Các yếu tố quyết định link chất lượng 

Kinh nghiệm và thủ thuật kéo PR
Kinh nghiệm và thủ thuật kéo PR