Saturday , January 19 2019
Home / Phân tích Seo / Tương lai SEO và hướng đi của công cụ tìm kiếm Google

Tương lai SEO và hướng đi của công cụ tìm kiếm Google

Google- Tìm kiếm trên di động và nghịch lý của cạnh tranh: Google sẽ đóng vai trò như thế nào trong “tương lai của search”, những tiến bộ kỹ thuật của ai sẽ ảnh hưởng lớn đến mobile và các thiết bị phi truyền thống (laptop, desktop). Câu hỏi này không dễ để trả lời ở năm 2013.

Một mặt Google là công ty công nghệ có thương hiệu lớn trên thế giới. Họ có đầy đủ các nguồn lực không giới hạn để phát triển công nghệ và có khả năng thâu tóm các đối thủ mà họ xem là mối đe dọa ( Google Venture là một ví dụ, Công ti này đã đầu tư vào Expect Laps- nơi đang sản xuất ra thế hệ di động mới tích hợp khả năng tìm kiếm). Mặt khác, các công cụ tìm kiếm truyền thống và cách hiển thị nội dung của Google không còn phù hợp với một loạt những kịch bản tìm kiếm mới đã, đang và sẽ xuất hiện. Chắc sẽ chẳng có ai muốn nhìn thấy trang hiển thị kết quả tìm kiếm truyền thống Google trên màn hình điều khiển xe ô tô của họ nữa!

google-future

Tương lai và hướng đi công cụ tìm kiếm Google

Nếu xác định được hướng đi riêng của mình thì chắc chắn gã khổng lồ này vẫn là công cụ chính mà người dùng lựa chọn để tìm kiếm, truy vấn thông tin trong mọi thiết bị (máy vi tính, tivi, điện thoại di động, máy tính bảng..) hay trong bất cứ hoàn cảnh nào ( trong ô tô, trong các cửa hàng vv).

Google đang cố gắng ngăn chặn các mối đe dọa khỏi công việc kinh doanh của họ bằng mọi cách. Thậm chí họ còn tiến hành thử nghiệm với những công nghệ mới và các kịch bản tìm kiếm mới, Google Glass là một ví dụ điển hình. Những cải tiến trong công cụ tìm kiếm bằng giọng nói cùng với động thái mở rộng, phát triển Google Now chính là sự đáp trả lại phiên bản Siri của Apple và sự gia tăng các trợ lí ảo. Người dùng hiện nay hoàn toàn có thể dễ dàng sử dụng “thẻ lên máy bay điện tử” của họ thông qua Google Now, đây cũng chính là câu trả lời rõ ràng nhất của Google dành cho Passbook của Apple.

Mời quý vị đọc tiếp phần 2: http://seohgc.com/tin-tuc-seo/xu-huong-lam-seo-tren-smarkphone/

Theo Search Engine Land – Bài viết được dịch bởi CTV Thái Huyền