Wednesday , February 20 2019
Home / Tin công nghệ / Seohgc.com – Google lo lắng về sự thống trị của Samsung

Seohgc.com – Google lo lắng về sự thống trị của Samsung

Seohgc.com

Google đang ngày càng lo lắng nhiều hơn về sự thắng thế của hãng công nghệ đến từ Hàn Quốc trên thị trường smartphone Android, theo tin từ tờ Wall Street Journal.

>>Samsung sẽ không sản xuất smartphone Firefox OS / ZTE thách thức Samsung Galaxy Note 2

Các thiết bị chay Android của Samsung đang thống trị trong thế giới Android.

Trong cuộc họp báo diễn ra hồi năm ngoái, Andy Rubin, người đứng đầu bộ phận Android của Google đã ca ngợi sự thành công của Samsung, tuy nhiên, vị phó chủ tịch Google cũng lo lắng rằng, Google có thể bị đẩy vào vị thế bấp bênh nếu như Samsung vượt quá xa so với các đối thủ khác.

Hãng điện tử Hàn Quốc đang có tốc độ phát triển chóng mặt, chiếm tới 39,6% thị phần smartphone trên toàn thế giới vào năm ngoái, trong đó chủ yếu là các smartphone Android.

Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài sẽ dẫn đến việc Samsung có thể đòi hỏi nhiều hơn ở Google, hoặc trong kịch bản xấu hơn, họ có thể phát triển hệ điều hành riêng của mình dựa trên nền Android, theo cách mà Amazon đã làm.

Nhiều người cho rằng, việc Google mua lại mảng di động của Motorola là cách để ngăn cản Samsung có một địa vị không thể bị lật đổ thị trường smartphone Android. Tuy nhiên, theo tờ The Wall Street Journal, cho tới nay, người ta vẫn chưa thấy Motorola đáp ứng được kế hoạch này kể từ khi về “dưới trướng” của Google.

Để kéo người tiêu dùng ra khỏi sức hấp dẫn mà Samsung đang tạo ra, có lẽ, Google cần phải nỗ lực để vượt qua những giới hạn về phần cứng của dòng Nexus và tạo nên một thiết bị có hấp dẫn hơn. Giới phân tích cũng cho rằng, có lẽ một thiết bị có tên X-Phone theo những thông tin rò rỉ trước đây có thể là một câu trả lời của Google.

Lê Văn (Theo The Verge)

Từ khóa: Samsung , Google , Andy Rubin , thống trị , Android , phát triển
FMS Share This
Đánh giá:
(Theo Vietnamnet)

Các bạn đang xem tin tại website http://seohgc.com . Nội dung được Seohgc copy từ các báo lớn có trích nguồn . Website Seohgc.com chuyên chia sẽ kiến thức Search Engine Optimization.