Saturday , January 19 2019
Home / Tin pháp luật / Đào tạo seo – TP HCM:

Đào tạo seo – TP HCM:

Đào tạo seo

Đã 85 tuổi nhưng một mình ông cụ vẫn quật ngã được 3 tên cướp có hung khí trong đêm tối. Một trong 3 đối tượng đã phải nhập viện.

Đó là cụ ông Mai Văn Ở (85 tuổi, ngụ ấp 4 xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TPHCM) đã một mình chống lại 3 tên cướp có hung khí xông vào nhà của ông để cướp chiếc xe gắn máy.
Cặp nhị khúc để dưới gầm giường đã cứu thoát ông dưới tay 3 tên cướp
Cặp nhị khúc để dưới gầm giường đã cứu thoát ông dưới tay 3 tên cướp

Ông Ở kể: “Chiều ngày 30/1, có 2 thanh niên khoảng 25 tuổi dáng vẻ to cao ôm con gà đá đến nhờ ông “xem tướng”. Thấy chiếc Dream của tui dựng ở góc chòi cạnh giường ngủ, một tên khen đẹp.

Đây là chiếc xe người con trai tặng tui từ lâu nhưng do giữ kỹ lại ít sử dụng nên trông vẫn còn mới. Năm hết tết đến, túng tiền nên tôi đang kêu người bán, nghe người thanh niên kia hỏi mua với giá 4 triệu đồng tôi cứ nghĩ là gặp được khách xịn.”

Qua chiều hôm sau, 2 thanh niên này trở lại nói với ông là muốn mua và yêu cầu được lấy chìa khóa nổ máy thử xe. Sau đó 1 tên ngắm nghía chiếc chìa khóa khá lâu rồi trả lại.

Rồi ông kể tiếp: “Khoảng 3h sáng 31/1, trong lúc đang nằm trên giường ngủ tôi giật mình khi thấy bóng 2 đối tượng đang dắt chiếc xe gắn máy của mình ra khỏi cửa. Tôi bật người dậy thì bị 1 tên gí dao vào ngực la lớn “Thằng già ngồi im không tao đâm chết”!”.
Một thế võ của ông Ở khiến 3 tên cướp tháo chạy
Một thế võ của ông Ở khiến 3 tên cướp tháo chạy

Lúc này, trước ranh giới sự sống và cái chết, ông giả bộ giơ 2 tay đầu hàng và đứng dậy lui về phía vách chòi. Lợi dụng sự sơ hở của tên cướp, ông Ở tung cú đá vào tên cầm dao và chộp lấy cây tầm vông để bên vách tường tấn công tên cướp. Lúc này, đối tượng dùng dao chém tới tấp nhưng ông kịp lấy cây đỡ và quật văng dao tên cướp.

Cùng lúc đó, một tên khác đang đứng cảnh giới bên ngoài khi thấy đồng bọn bị đánh liền cầm dao chém để giải cứu liền bị ông trở đầu gậy đâm trúng ngực. “Cái thằng bị tôi đâm trúng gậy la ú ớ rồi ôm ngực bỏ chạy về phía đám cỏ rậm sau nhà” – ông Ở nói.

Thấy đồng bọn bị thương, tên thứ 3 vứt xe lao đến dùng dao chém ông Ở, nhưng ông kịp chụp lấy cặp côn nhị khúc để ở đầu giường đánh văng con dao trên tay đối tượng.

Cùng lúc đó, ông liên tục la lớn “cướp, cướp…”. Nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm xung quanh vội chạy ra ứng cứu khiến 2 tên cướp hoảng sợ bỏ chạy theo hướng tên đồng bọn bị thương ban đầu.
Căn nhà sập xệ của 2 vợ chồng ông Ở, nơi đã xảy ra vụ cướp
Căn nhà sập xệ của 2 vợ chồng ông Ở, nơi đã xảy ra vụ cướp

Nhận tin báo lực lượng Công an huyện Nhà Bè đã nhanh chóng có mặt.

Tại hiện trường, Công an thu giữ 2 con dao gây án của các tên cướp, một chiếc chìa khóa cắm trên xe giống của ông Hai và nhiều vết máu kéo dài trên đường.

Cũng tại đây, lực lượng Công an phát hiện chiếc áo của một đối tượng tên U. (là người dân địa phương vừa mãn hạn tù). Ngay sau đó lực lượng Công an huyện Nhà Bè đã mời đối tượng về trụ sở lấy lời khai.

Theo nguồn tin riêng của Dân trí, sau khi bị ông Ở đâm trọng thương, tên cướp được đưa đến điều trị tại bệnh viện 115 TPHCM dưới sự giám sát của lực lượng Công an.

Thiếu tá Trần Thanh Lộc – Đội phó Đội CSĐTTP về TTXH Công an huyện Nhà Bè cho biết “Hiện Công an đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ truy bắt các đối tượng gây ra vụ cướp trên”.

Thảo Trần – Vũ Lê

(Theo Dân trí)

Đào tạo seo , dịch vụ tư vấn phân tích tìm ra giải pháp SEO, diễn đàn seo .