Wednesday , February 20 2019
Home / Tin sức khỏe / Đào tạo seo – 5 chú ý khi cho trẻ ăn dặm

Đào tạo seo – 5 chú ý khi cho trẻ ăn dặm

Đào tạo seo

Ăn dặm là 1 giai đoạn quan trọng đối với trẻ nhỏ và theo các chuyên gia dinh dưỡng Bỉ, thức ăn cho trẻ độ tuổi này cần chú ý 5 yếu tố sau:

Nuôi trẻ thời kỳ ăn dặm: Hiệu quả hay không nằm sau những con số

Vị phong phú

Để hấp dẫn vị giác của con trẻ, các chuyên gia dinh dưỡng Bỉ đã rất đề cao sự phong phú các loại vị khác nhau của bột ăn dặm như: Gạo – sữa; lúa mì – sữa – trái cây; lúa mì – sữa – mật ong; sữa – trà là… Khi xây dựng những hương vị này, các chuyên gia dinh dưỡng bên cạnh muốn hướng đến thay đổi khẩu vị, làm ngon miệng còn bổ sung cho trẻ các vi chất cần thiết.

Năng lượng vừa đủ

Nếu bổ sung quá nhiều các nguồn dưỡng chất năng lượng cao trong giai đoạn đầu sẽ làm tăng nguy cơ béo phì, tiểu đường ở những giai đoạn sau của cuộc đời. Cho nên năng lượng vừa đủ cho sự phát triển của trẻ họ cho rằng tối ưu là: 100kcal/100mg.

Trong đó, protein đưa vào cơ thể cần được tăng từ từ với hàm lượng từ 2g/100kcal đến 3-3,5g/kcal, nhất là trẻ trong giai đoạn 6 tháng tuổi trở ra. Nếu đưa một cách đột ngột với hàm lượng cao protein trong khẩu phần ăn sẽ rất hại cho thận do quá trình phân giải protein sẽ giải phóng ra nitơ, một chất vô cùng độc hại cho thận.

Kích thích và hỗ trợ tiêu hoá

Đối với trẻ, quan trọng nhất là cơ quan tiêu hoá. Bởi khoẻ mạnh hay ốm đau quặt quẹo… tất cả đều phụ thuộc vào cơ quan này. Do đó, làm sao các thức ăn của trẻ nói chung và bột ăn dặm nói riêng phải kích thích và “hỗ trợ” bộ phận tiêu hoá hoạt động tối ưu nhằm sau khi chuyển hoá thành các vi chất cần thiết thức ăn còn “nội sinh” ra sức đề kháng cho cơ thể.

Với tính toán đó, các chuyên gia dinh dưỡng Bỉ đã phân chia lượng tinh bột trong 1 khẩu phần ăn của trẻ nên là: 20-25% lượng tinh bột được thuỷ phân và chuyển hoá thành glucose rồi dự trữ trong gan và cơ dưới dạng glycogen. Khi cơ thể cần đến chất này, lập tức glycogen sẽ phân giải thành glucose, một chất vô cùng quan trọng đối với sức khoẻ con người nói chung. Lượng tinh bột còn lại không thuỷ phân do cấu tạo 75% là amylopectin và 25% amylose, gặp môi trường axit trong dạ dày sẽ sánh lại. Vì vậy ngăn chặn được hiện tượng trào ngược rồi dẫn đến nôn trớ ở trẻ khi gặp những yếu tố bất lợi.

Tỉ lệ phốt-pho, can-xi

Trong giai đoạn từ 6 tháng tuổi trở lên, nhu cầu về canxi và phốt pho của trẻ rất lớn để cung cấp đầy đủ cho sự phát triển xương, răng, hình thành màng tế bào, cấu tạo các chất dự trữ năng lượng của cơ thể…

Theo tiêu chuẩn châu Âu, chỉ số phốt pho/canxi dao động từ 1 đến 2.

Các dưỡng chất quan trọng

Bên cạnh những chất nói trên, các chuyên gia dinh dưỡng Bỉ cũng bổ sung:

Chất sắt (3mg/100kcal)

Kẽm (7mg/100g)

Axit Folic (50microgam/100g)

Với dây chuyền sản xuất hiện đại theo công nghệ thuỷ phân tinh bột, nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên được bảo đảm an toàn từ khâu trồng trọt đến thu hoạch, lưu giữ… sảm phẩm bột ăn dặm Ninolac được chế bảo đảm đạt tiêu chuẩn Châu Âu,

Ninolac chỉ lấy protein từ sữa bò tươi và các loại ngũ cốc để bảo đảm cung cấp đầy đủ và hiệu quả các axit amin thiết yếu giống hệt sữa mẹ, với điều chỉnh protein phù hợp ở mức 3-3,8g/100kcal.

Sản phẩm bột ăn dặm Ninolac được Eurofoods phân phối trên thị trường

(Theo Dân trí)

Đào tạo seo , dịch vụ tư vấn phân tích tìm ra giải pháp SEO, diễn đàn seo .