Wednesday , February 20 2019
Home / Tin sức khỏe / Đào tạo seo – Nước giải khát trộn với bia không giúp chống say

Đào tạo seo – Nước giải khát trộn với bia không giúp chống say

Đào tạo seo

Theo chuyên gia, trộn bia với các loại nước giải khát, tăng lực không những không giúp hóa giải cơn say mà còn có thể khiến chị em say nhanh hơn.

Trong các buổi tiệc, gặp mặt ngày tết chị em phụ nữ khó tránh khỏi việc uống bia rượu. Vì thế nhiều chị em chọn cách trộn lẫn nước tăng lực, giải khát với bia để thể hiện hoặc đối phó với chiêu “rượu bất khả ép, ép bất khả từ” của cánh mày râu.

Thay vì uống 1 mà pha chế thành 5 ly thì đã có 2,5 ly là bia, uống nhiều chị em say vẫn cứ
Thay vì uống 1 mà pha chế thành 5 ly thì đã có 2,5 ly là bia, uống nhiều chị em say vẫn cứ say

Theo BS.CKII Đỗ Thị Ngọc Diệp, Giám đốc TT Dinh Dưỡng TP HCM thì việc pha thêm nước giải khát, nước tăng lực làm loãng độ cồn có trong bia khiến quá trình say diễn ra chậm hơn chứ không giúp chống say.

Thực tế, những người nhạy cảm với nồng độ cồn thấp uống hợp chất này lúc bụng đang đói sẽ say nhanh vì khi dạ dày trống, cồn thẩm thấu qua đường ruột và hấp thụ vào máu rất nhanh, làm cơn say đến nhanh hơn.

Trao đổi với PV, TS.Trần Ngọc Quyển, Viện Khoa học Vật liệu Ứng dụng cho biết, người uống hợp chất bao gồm cồn và cafein (có trong nước giải khát) có thể suy giảm khả năng nhận thức. Còn theo công bố của Cơ quan quản lý thuốc và dược phẩm Mĩ (FDA) thì hỗn hợp “2 trong 1” này khiến người uống có những hành vi bạo lực, liều lĩnh như đánh nhau, lái xe ẩu…

Tết âm lịch sắp đến gần, chị em phụ nữ nên cân nhắc trước khi sử dụng “tuyệt chiêu” để tránh rước họa vào thân.

Như Thư

(Theo Dân trí)

Đào tạo seo , dịch vụ tư vấn phân tích tìm ra giải pháp SEO, diễn đàn seo .