Tuesday , November 13 2018
Home / Tin thể thao / Đào tạo Seo – Sông Lam Nghệ An giữ chân thành công Trọng Hoàng

Đào tạo Seo – Sông Lam Nghệ An giữ chân thành công Trọng Hoàng

Đào tạo Seo

Bản hợp đồng tốn kém nhiều thời gian, công sức nhất của đội bóng xứ Nghệ cuối cùng cũng đã cởi được nút thắt. Sau khi chấp nhận ở lại đội bóng quê hương, Trọng Hoàng sẽ đặt bút ký vào bản hợp đồng gia hạn 1 năm với đội bóng xứ Nghệ.

Dù có những lời mời hấp dẫn từ Bình Dương và Sài Gòn XT, nhưng vì tình cảm với quê hương, Trọng Hoàng sẽ chính thức đặt bút ký với Sông Lam Nghệ An (SLNA) trong bản hợp đồng kéo dài 1 năm. Như vậy là cuộc đàm phán kéo dài nhiều tháng qua cuối cùng cũng đã dừng lại, với kết quả như mong muốn của đội bóng xứ Nghệ.

HLV Nguyễn Hữu Thắng không khỏi vui mừng cho biết: ““Thời gian qua, chúng tôi không hề đưa ra sức ép nào với Trọng Hoàng. Chúng tôi hiểu được cảm giác của Hoàng bởi lời mời của các CLB khác là rất hấp dẫn. Chính tình cảm của đội bóng, của người hâm mộ, đã khiến Trọng Hoàng quyết định ở lại thêm với CLB 1 năm nữa, thay vì nhận một mức lót tay và cao hơn nếu ra đi”.
Trọng Hoàng (giữa) quyết định gắn bó cùng SL Nghệ An
Trọng Hoàng (giữa) quyết định gắn bó cùng SL Nghệ An

Hai bên từ chối tiết lộ giá trị hợp đồng, tuy nhiên nhiều khả năng, Trọng Hoàng sẽ nhận khoảng 1,5 tỷ lót tay cùng mức lương 30 triệu đồng/tháng. Đây là mức tiền được cho là tương đối thấp với một ngôi sao như Trọng Hoàng. Tuy nhiên, với ngân sách 50 tỷ, SLNA không thể nâng cao hơn, dù bản thân lãnh đạo đội bóng thừa nhận, Hoàng xứng đáng được nhận nhiều hơn như thế.

TGĐ Nguyễn Hồng Thanh cho biết: “Chúng tôi cũng muốn ký hợp đồng nhiều năm, nhưng bỏ ra một số tiền lớn lúc này là không thể. Trước đó, CLB cũng đã ký thành công với Âu Văn Hoàn và Đình Đồng, nên kinh phí thực sự là một bài toán khó giải”.

Như vậy, cuối cùng thì Trọng Hoàng đã tiếp tục gắn bó với đội bóng quê hương, dù quyết định này sẽ khiến anh chịu thiệt thòi không ít. Trước đó, Bình Dương từng đưa ra mức giá 7,5 tỷ/3 mùa, còn Sài Gòn XT là 5 tỷ/2 mùa. Trong ngày hôm qua, cả Bình Dương và Sài Gòn XT đều xác nhận đã thất bại trong việc đàm phán để có chữ ký của Trọng Hoàng. Thậm chí tiền vệ người Nghệ An cũng đã chính thức đưa ra lời từ chối để ở lại cống hiến cho đội bóng quê nhà.

Ở một diễn biến khác trước đó, dù số tiền lót tay mà SLNA bỏ ra khá thấp, nhưng vì tình cảm và xác định gắn bó lâu dài với đội bóng quê hương, Văn Hoàn và Đình Đồng đã chấp nhận ở lại. Mức lương của cặp hậu vệ cánh này rơi vào tầm 30 triệu đồng/ tháng (gấp đôi mức thu nhập cũ), ngoài ra số tiền lót tay khoảng 1 tỷ đồng. Số tiền này thậm chí chỉ băng một nửa nếu như cả hai đến đầu quân cho Sài Gòn XT.

“Trong bối cảnh suy thoái của cả nền bóng đá, đặc biệt là ở SLNA mọi thứ đều đang rất khó khăn, tôi nghĩ bản thân cần phải làm điều gì đó để không phụ lòng những người đã nuôi dưỡng giúp tôi trưởng thành. Và cuối cùng sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi đã quyết định nhận lời ở lại SLNA thêm một mùa giải”, cả Âu Văn Hoàn và Đình Đồng đều có chia sẻ như vậy về quyết định của mình.

Ký thành công với các trụ cột và đã chính thức chốt danh sách 3 ngoại binh, SLNA đã yên tâm về vấn đề lực lượng. Theo kế hoạch, sắp tới đội bóng xứ Nghệ sẽ tham dự giải Tứ hùng tại Hải Phòng, gặp các đối thủ Thanh Hóa, Ninh Bình và đội chủ nhà.

Hiểu Minh

(Theo Dân trí)

Đào tạo Seo