Tuesday , March 26 2019
Home / Tin thể thao / Seohgc.com – Ban tư vấn đạo đức: Trận Siêu Cup có nhiều “biểu hiện bất thường”

Seohgc.com – Ban tư vấn đạo đức: Trận Siêu Cup có nhiều “biểu hiện bất thường”

Seohgc.com

Hôm nay, Ban tư vấn đạo đức đã họp khẩn xung quanh nghi án bán độ trận Siêu Cup. Dù chưa được kết luận có tiêu cực hay không vì còn phải chờ Ban kỷ luật và C45 vào cuộc, nhưng Ban TVĐĐ cho rằng trận đấu đã có những “biểu hiện bất thường”.
>> BTC Siêu Cúp quốc gia yêu cầu làm rõ nghi án tiêu cực
>> Sài Gòn XT tuyên bố sẵn sàng hợp tác làm rõ “nghi án” tiêu cực

Ban tư vấn đạo đức đã dựa vào báo cáo chuyên môn của giám sát trận đấu, băng hình, sự phản ánh của dư luận và các cơ quan truyền thông, ý kiến của các chuyên gia và các hiện tượng được kiểm chứng từ các nguồn tin khác nhau. Ban tư vấn đao đức có một số ý kiến nhận định như sau:

1. Từ nhiều thông tin được phối kiểm, kết quả trận siêu Cúp 2012 có những biểu hiện bất thường, đặc biệt là thái độ của một bộ phận cầu thủ CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn thi đấu thiếu quyết tâm, dẫn đến những bàn thua có nhiều nghi vấn (đặc biệt là bàn thua thứ ba khi cầu thủ Lê Hải Anh số 5 đẩy bóng vào chân đối phương).
Ban tư vấn đạo đức khẳng định trận Siêu Cup có nhiều “biểu hiện bất thường”
Ban tư vấn đạo đức khẳng định trận Siêu Cup có nhiều “biểu hiện bất thường”

2. Trước trận đấu diễn ra, Ban tư vấn đạo đức đã tiếp nhận được một số tin nhắn có nội dung cảnh báo tiêu cực, cụ thể là CLB Xi Măng Xuân Thành Sài Gòn sẽ thua với trên 3 bàn cách biệt (đều diễn ra chủ yếu trong hiệp 2) và thực tế trận đấu đã diễn ra trùng khớp với nội dung các tin nhắn trên

Từ nhận định trên, ban tư vấn đạo đức kiến nghị các cơ quan chức năng gồm Ban tổ chức giải, Ban kỷ luật VFF và Cơ quan điều tra khẩn trương phối hợp làm rõ những vấn đề được nhận định như trên. Cần thiết mời một số cá nhân có trách nhiệm trong ban lãnh đạo CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn cũng như các cá nhân có liên quan đến tin nhắn hợp tác, cung cấp thông tin liên quan về trận đấu.

Ban tư vấn đạo đức sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến sự việc và cam kết sẽ thực hiện đúng chức trách được giao, không bỏ qua bất cứ hiện tượng phi thể thao nào. Cũng qua sự việc này, ban tư vấn đạo đức hoan nghênh sự phản ánh kịp thời của các cơ quan truyền thông, hoan nghênh những cá nhân vì sự trong sạch của bóng đá VN đã cung cấp thông tin cần thiết góp phần giúp lành mạnh hóa môi trường bóng đá.

Ban Tư vấn đạo đức chưa cho biết khi nào sẽ làm việc với C45, nhưng một thành viên của Ban này cho biết, cuộc làm việc này sẽ diễn ra trong thời gian sớm nhất để vụ việc sớm được làm rõ. Ngoài ra, Ban Tư vấn đạo đức sẽ có báo cáo tới Ban kỷ luật VFF để ban này xem xét. Nhiều khả năng trong ngày mai, Ban kỷ luật cũng sẽ nhóm họp để giải quyết vụ việc.

Liên quan đến nghi án tiêu cực, trước đó, chuyên gia Nguyễn Văn Vinh – Phó Ban Tư vấn đạo đức của VPF đã xác nhận trên một số tờ báo rằng, trước trận đấu ông nhận được một tin nhắn nặc danh với nội dung: “Hôm nay nhà cái Sbobet, iBet8881… ra kèo Đà Nẵng chấp 1/2 trái và 1/2-1 trái chấp tiền nên Sài Gòn Xuân Thành thua ít nhất 2 bàn cách biệt và hiệp 2 ximăng Sài Gòn Xuân Thành thua cho đủ tài 3,5 trái. Kịch bản được… sắp xếp như đội từng thua U23 ở bán kết BTV Cup 2012. VPF và Ban Tư vấn đạo đức sẽ xử lý vụ này như thế nào?”

Sau những thông tin này, cả CLB Sài Gòn XT, BTC Siêu Cup, CLB SHB.ĐN đếu đã lên tiếng với quan điểm mong muốn các cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc.

Bằng Tường

(Theo Dân trí)

Các bạn đang xem tin tại website http://seohgc.com . Nội dung được Seohgc copy từ các báo lớn có trích nguồn . Website Seohgc.com chuyên chia sẽ kiến thức Search Engine Optimization.