Tuesday , March 26 2019
Home / Tin thể thao / Seohgc.com – Canal+ chính thức có bản quyền ngoại hạng Anh tại Việt Nam

Seohgc.com – Canal+ chính thức có bản quyền ngoại hạng Anh tại Việt Nam

Seohgc.com

Sau thông báo của mình cách đây vài hôm về việc đã sở hữu bản quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh (EPL) ba mùa giải 2013-2016, hôm nay cả Canal+ và IMG đã xác nhận hai bên chính thức đặt bút ký hợp đồng.

Theo thông cáo báo chí của IMG, tập đoàn này đã hoàn thành việc bán cho đối tác Canal+ bản quyền phát sóng trực tiếp EPL ở Việt Nam trong 3 mùa giải tới. Theo đó, nội dung của bản hợp đồng đã ghi rõ: IMG Media đã trao quyền phát sóng toàn bộ 380 trận đấu cho đối tác Canal+ trong suốt ba mùa giải 2013/14, 2014/15 và 2015/16.
Canal+ chính thức có bản quyền ngoại hạng Anh trên lãnh thổ Việt Nam
Canal+ chính thức có bản quyền ngoại hạng Anh trên lãnh thổ Việt Nam

IMG đã chia bản quyền phát sóng thành ba gói trong đó đối tác Canal+ đã thắng thầu ở hai gói bản quyền cao nhất. Cụ thể, đối tác Canal+ có quyền phát sóng độc quyền một số trận đấu bao gồm: toàn bộ các trận đấu ngày Chủ nhật và 32 trận đấu sớm lúc 18h45 ngày thứ Bảy. Khi ngày thứ Bảy không có trận đấu sớm, họ được quyền ưu tiên chọn phát sóng 5 trận của ngày thứ Bảy đó. Họ cũng có quyền ưu tiên lựa chọn phát sóng độc quyền các trận đấu giữa tuần.

Ngoài ra, đối tác Canal+ sẽ có quyền phát sóng (không độc quyền) tất cả các trận đấu khác của ngày thứ Bảy, thứ Hai và các ngày giữa tuần cũng như có quyền sử dụng tất cả các chương trình do IMG Media sản xuất như các chương trình bên lề của Giải Ngoại hạng Anh ví dụ chương trình Tổng hợp trước và sau trận đấu, các dịch vụ cung cấp nội dung Giải Ngoai hạng Anh 24/7, Giải Ngoại hạng Anh trên toàn cầu.

Ông Chris Guinness, Phó Tổng Giám Đốc cấp cao của IMG Media Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Quá trình đấu giá diễn ra rất cạnh tranh giữa nhiều đơn vị truyền hình đối với hai gói bản quyền cao nhất và chúng tôi rất vui mừng khi đối tác Canal+ tiếp tục có được bản quyền phát sóng Giải Ngoại hạng Anh.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận với các đơn vị truyền hình khác ở Việt Nam về gói bản quyền phát sóng còn lại gồm hơn 250 trận đấu cho mỗi mùa giải trong đó có các trận không độc quyền ngày thứ Bảy (không bao gồm các trận đấu sớm), các trận bóng ngày thứ Hai và một số trận giữa tuần. Chúng tôi sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán để đảm bảo rằng họ sẽ vẫn tiếp tục mang Giải Ngoại hạng Anh tới cho khán giả của họ”.

Cả IMG và Canal+ không tiết lộ giá trị của bản hợp đồng. Trước đó, IMG đã đưa ra với mức giá lên tới 37,5 triệu USD cho 3 gói.

Như vậy là nhiều khả năng trong ít ngày tới, Canal+ sẽ chuyển quyền sở hữu phát sóng EPL các ngày Chủ nhật và 32 trận của thứ 7 cho K+. Trong chiều nay, đại diện của Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam xác nhận vẫn chưa nhận được thông báo nào từ VTV, đơn vị có cổ phần 51% trong VSTV (K+) xung quanh thông cáo báo chí của IMG. Tuy nhiên, với những thông tin từ IMG, thì các đài vẫn sẽ có lựa chọn các trận đấu của ngày thứ 7 và những trận đấu sớm. Theo dự kiến, tuần sau các đài sẽ có cuộc họp xung quanh vấn đề mua EPL.

An An

(Theo Dân trí)

Các bạn đang xem tin tại website http://seohgc.com . Nội dung được Seohgc copy từ các báo lớn có trích nguồn . Website Seohgc.com chuyên chia sẽ kiến thức Search Engine Optimization.