Wednesday , February 20 2019
Home / Tin tình yêu / Seohgc.com – Lời bố dặn con trai trước khi lấy vợ

Seohgc.com – Lời bố dặn con trai trước khi lấy vợ

Seohgc.com

Sau những lời dặn dò của mẹ dành cho cô con gái sắp xuất giá, cư dân mạng tiếp tục “sốt” với những lời bố dặn con trai trước khi lấy vợ.

“Bố bảo lúc giận có thể cãi nhau nhưng đừng thượng cẳngchân hạ cẳng tay. Cãi nhau không có nghĩa con dùng những lời lẽ xúc phạm dànhcho người mà con sẽ đầu gối tay ấp cả cuộc đời. Cãi nhau có nghĩa là nói hếtnhững gì trong lòng để hai vợ chồng hiểu, thông cảm cho nhau, xóa đi hết mỏihiểu lầm. Bản thân con còn chẳng hiểu được con, thế nên đừng mong người khácphải hiểu khi con cứ giữ trong lòng.

Bố bảo cãi nhau với phụ nữ thì đừng có nói nhiều, chỉ cầnnói vừa đủ. Độ khuếch tán âm thanh của đàn ông chẳng bao giờ bằng phụ nữ. Mộtngười vợ chân chính sẽ đủ tinh tế để biết khi nào cần nói, lúc nào nên im lặngngay cả trong khi nóng giận nhất.

Bố bảo nhìn vào chiếc giường là biết cuộc sống vợ chồng cóhạnh phúc hay không. Dù chuyện gì xảy ra đi chăng nữa, đừng mang chăn gối rasofa ngủ, cũng đừng quay lưng vào người vợ của con. Hãy ôm cô ấy vào bờ vai vàkhuôn ngực nóng hổi của con. Tất cả sẽ qua đi, chỉ tình yêu còn lại.

Bố bảo dù ở ngoài xã hội, con có là xe ôm, hay ông lớn, ôngbé, thì về nhà con vẫn là trụ cột của gia đình. Vợ con có thể là người phụ nữrất đảm đang, cô ấy có thể đóng đinh, sửa ống nước hay tháo quạt trần, nhưngcon hãy làm việc đó, trừ khi con quá bận. Nó vừa thể hiện sự công bằng, vừa thểhiện sự chia sẻ vợ chồng.

Bố bảo sau khi kết hôn sẽ hơn một lần con cảm thấy hối hận,thậm chí có mối quan hệ ngoài chồng ngoài vợ. Mỗi lần như vậy con hãy nhớ rằng:Người bồ hiện tại yêu con mười phần, người vợ hiện tại cũng từng yêu con mườiphần như thế. Nhưng khi bước vào hôn nhân, vai trò của phụ nữ càng trở nên phứctạp, ngoài tình yêu họ còn có cả trách nhiệm.

Vì vậy khi đã kết hôn, người ta sẽ không thể yêu con mườiphần được nữa. Họ phải dành một phần trong số đó để yêu bố mẹ chồng, rồi lạimột phần để yêu bố mẹ họ, còn thêm một phần nữa cho con cái. Và như thế, mườiphần tình yêu khi bước qua hôn nhân chỉ còn lại bảy phần. Bằng cách này haycách khác, 3 phần con mất đi từ người vợ sẽ được nhận lại gấp đôi từ gia đìnhvà con cái của con.

Và một lý do nữa, người bồ sẽ chỉ đem lại cho con hạnh phúcnhất thời, còn người vợ sẽ đem lại cho con hạnh phúc bền vững. Thật tuyệt vờiphải không?

Bố bảo thời kỳ mang thai là khó khăn nhất đối với phụ nữ, làbởi vì muốn có được thiên thần thì phải qua thời gian khổ cực. Chính vợ con làngười đã gánh vác sự khổ cực đó để đem lại niềm vui cho cả nhà. Thế nên đừngthở dài khi thấy vợ con chẳng còn được vẻ đẹp thời thiếu nữ, hay cũng đừng tứcgiận khi con nằm cạnh vợ mà chẳng thể làm gì. Hãy cùng cô ấy cảm nhận niềm vuicủa những ông bố bà mẹ, chắc sẽ thú vị lắm.

Lời bố dặn trước khi con trai lấy vợ nhận được nhiều lượt like và chia sẻ.
Lời bố dặn trước khi con trai lấy vợ nhận được nhiều lượt like và chia sẻ.

Bố bảo chuyện mẹ chồng nàng dâu là chuyện muôn thuở, giốngnhư bệnh tiền mãn kinh vậy. Thế nên con hãy là sợi dây kết nối họ, hai ngườiphụ nữ yêu con nhất trên đời. Đừng để mẹ cảm thấy bà đã mất con trai, và vợ concảm thấy chồng mình là người nhu nhược. Như thế mới là đàn ông chân chính.

Bố bảo rằng đừng tưởng người mẹ mới dạy dỗ được con. Theonghiên cứu của các nhà khoa học, trong thời gian người mẹ mang thai thì ngườicha mới là người ảnh hưởng lớn nhất đến tình cảm và sự phát triển của trẻ. Concó thể không là người bố tuyệt vời nhất thế giới, nhưng hãy là người bố tuyệtvời nhất trong lòng những đứa con.

Bố bảo “Phụ nữ là để yêu, không phải để hiểu”, nhưngnếu không hiểu, thì con chẳng thế yêu. Hãy hiểu họ bằng chính trái tim mộc mạccủa con.

Bố bảo “quá khứ là thứ đã qua, hiện tại mới là cuộcsống”. Nếu quá khứ của vợ con có lỗi lầm, đừng chấp nhặt, cũng đừng đay nghiếnvì đồng ý lấy vợ là con đã chấp nhận tất cả những gì thuộc về cô ấy. Hãy khoandung và độ lượng. Dù không nói ra nhưng chắc chắn cô ấy sẽ yêu con đến suốtcuộc đời, một tình yêu bao gồm cả sự biết ơn và tôn trọng.

Và cuối cùng bố bảo, cuộc sống luôn thay đổi, hãy biết trântrọng từng ngày”.

Sau một thời gian ngắn xuất hiện trên một Fanpage Facebook,lời bố dặn con trước khi lấy vợ đã nhận được hàng nghìn lượt “like”,hàng trăm chia sẻ và rất nhiều bình luận. “Hay quá”, “Rất ýnghĩa”, “Người bố đó hẳn là một người chồng rất tuyệt vời”… lànhững nhận xét của rất nhiều thành viên mạng xã hội dành cho bài viết này.

Một số thành viên thì chia sẻ rằng họ sẽ đọc, suy ngẫm vàcoi đó là một hành trang của phương châm sống. Trong khi đó, một số bạn khácthì cho rằng: lời khuyên rất hay nhưng chắc gì nhiều nam giới làm được tất cảnhững điều đó. Mong những người đàn ông đang và sẽ làm chồng suy nghĩ được nhưông bố này để có nhiều hơn gia đình hạnh phúc.

Theo Kiến thức

(Theo Dân trí)

Các bạn đang xem tin tại website http://seohgc.com . Nội dung được Seohgc copy từ các báo lớn có trích nguồn . Website Seohgc.com chuyên chia sẽ kiến thức Search Engine Optimization.