Tuesday , March 26 2019
Home / Tin xã hội / Đào tạo seo – Gặp cụ ông 85 tuổi hạ gục 3 tên cướp có hung khí

Đào tạo seo – Gặp cụ ông 85 tuổi hạ gục 3 tên cướp có hung khí

Đào tạo seo

Đã 85 tuổi nhưng một mình cụ vẫn quật ngã được 3 tên cướp có hung khí trong đêm tối. Giờ nghĩ lại cụ thấy… thương tên cướp đã bị cụ đánh trọng thương, phải nhập viện.

Đó là cụ ông Mai Văn Ở (85 tuổi, ngụ ấp 4 xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, TPHCM), một mình chống lại 3 tên cướp có hung khí xông vào nhà cụ hòng cướp chiếc xe gắn máy.
Cụ Ở thể hiện lại thời khắc khi cụ hạ gục những tên cướp có hung khí
Cụ Ở thể hiện lại thời khắc khi cụ hạ gục những tên cướp có hung khí

Nói về quá trình tước hung khí của 3 tên cướp trong đêm, cụ Ở kể lại: Chiều ngày 30/1, có 2 thanh niên khoảng 25 tuổi dáng vẻ to cao ôm con gà đá đến nhờ cụ “xem tướng”. “Thấy chiếc xe máy hiệu Dream của tui dựng ở góc chòi cạnh giường ngủ, một tên khen đẹp. Đây là chiếc xe người con trai tặng tui từ lâu nhưng do giữ kỹ lại ít sử dụng nên trông vẫn còn mới. Do năm hết tết đến túng tiền nên tôi đang kêu người bán. Nghe người thanh niên kia hỏi mua với giá 4 triệu đồng tôi cứ nghĩ là gặp được khách xịn.

Qua chiều hôm sau, 2 thanh niên này trở lại nói với tôi là muốn mua và yêu cầu được lấy chìa khóa nổ máy thử xe. Sau đó 1 tên ngắm nghía chiếc chìa khóa khá lâu rồi trả lại” – cụ nhớ lại.

Đến khoảng 3h sáng 31/1, trong lúc cụ Ở đang nằm trên giường ngủ thì giật mình thấy bóng 2 đối tượng đang dắt chiếc xe gắn máy của mình ra khỏi cửa. Cụ bật người dậy thì bị 1 tên dí dao vào ngực dọa giết.

Cụ Ở thể hiện lại thời khắc khi cụ hạ gục những tên cướp có hung khí

Lúc này, trước ranh giới sự sống và cái chết, cụ giả bộ giơ 2 tay “đầu hàng” và đứng dậy lui về phía vách chòi. Lợi dụng sự sơ hở của tên cướp, cụ tung cú đá vào tên cầm dao và chộp lấy cây tầm vông để bên vách tường tấn công tên cướp. Lúc này đối tượng dùng dao chém tới tấp nhưng cụ kịp lấy cây đỡ và quật văng dao tên cướp.

Cùng lúc đó, một tên khác đang đứng cảnh giới bên ngoài thấy đồng bọn bị đánh liền cầm dao chém để giải cứu, cũng bị cụ Ở dùng gậy đâm trúng ngực. Tên này ú ớ ôm ngực bỏ chạy. Thấy đồng bọn bị thương, tên thứ 3 vứt xe lao đến dùng dao chém cụ Ở, nhưng cụ kịp chụp lấy cặp côn nhị khúc để ở đầu giường đánh văng con dao. Cùng lúc đó ông liên tục la lớn “cướp, cướp…”.

Nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm xung quanh vội chạy ra ứng cứu khiến 2 tên cướp hoảng sợ bỏ chạy.

Nhận tin báo, lực lượng Công an huyện Nhà Bè đã nhanh chóng có mặt. Tại hiện trường công an thu giữ 2 con dao gây án của các tên cướp, một chiếc chìa khóa cắm trên xe giống hệt chìa khóa của cụ Ở và nhiều vết máu kéo dài trên đường.

Cũng tại đây, lực lượng công an phát hiện chiếc áo của một đối tượng tên U. (là người dân địa phương vừa mãn hạn tù). Ngay sau đó lực lượng Công an huyện Nhà Bè đã mời đối tượng về trụ sở lấy lời khai.

Theo nguồn tin riêng của Dân trí, sau khi bị cụ Ở đánh bằng gậy, tên cướp đang phải điều trị tại Bệnh viện 115 TPHCM dưới sự giám sát của lực lượng công an.

Thiếu tá Trần Thanh Lộc – Đội phó Đội CSĐTTP về TTXH Công an huyện Nhà Bè cho biết, công an huyện đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ truy bắt các đối tượng gây ra vụ cướp.

Chia tay phóng viên, cụ Ở buồn buồn chia sẻ: “Cái thằng cướp bị tôi đâm trọng thương chắc là nặng lắm chú ạ, vì vết máu ở đầu nhọn cây tầm vông đến 5-6 phân, máu đầy sân nhà. Vì bị chúng dùng dao khống chế nên tôi chống trả để tự vệ. Từ hôm xảy ra đến giờ đêm nào tôi cũng không ngủ được, giờ nghĩ lại tôi cũng còn đau lòng lắm”.

Được biết, vợ chồng cụ Ở có đến 5 người con nhưng tất cả đều nghèo khó nên cụ phải dựng chòi để chăn vịt ở mảnh đất trống gần nhà, kiếm sống qua ngày.

Thảo Trần – Vũ Lê

(Theo Dân trí)

Đào tạo seo , dịch vụ tư vấn phân tích tìm ra giải pháp SEO, diễn đàn seo .