Tuesday , March 26 2019
Home / Tin xã hội / Đào tạo seo – Phú Yên:

Đào tạo seo – Phú Yên:

Đào tạo seo

Khoảng 14h ngày 5/2, tàu cá PY-90144-TS do ông Lương Công Xuyên (SN 1978, trú phường Phú Đông, TP Tuy Hoà, Phú Yên) làm thuyền trưởng đã cập cảng cá phường 6, TP Tuy Hoà, đưa 4 ngư dân nước ngoài trôi dạt trên biển vào bờ an toàn.

4 ngư dân Philippines gặp nạn
4 ngư dân Philippines gặp nạn

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên cũng đã có mặt để làm thủ tục tiếp nhận 4 ngư dân Philippines này, gồm thuyền trưởng Fpanciscom Ramalio (SN 1951), các thuyền viên còn lại là Joelm Manipol (SN 1992), Dandy Derante (SN 1961) và Allon Romillo (SN 1976).

Theo lời kể của thuyền trưởng Xuyên, vào sáng 23/1, trong lúc câu cá ngừ đại dương trên vùng biển Trường Sa cách đảo Song Tử Đông khoảng 100 hải lý về hướng Bắc – Đông Bắc, ông cùng các thuyền viên phát hiện 4 người nước ngoài đang đeo bám trên một chiếc thuyền sắp bị chìm. Những người bị nạn ở trong tình trạng kiệt sức, người mệt lả, mắt thâm quầng. Tàu cá PY-90144-TS đã tiếp cận, cứu 4 người này và chăm sóc chu đáo, tận tình. Thuyền trưởng Fpanciscom Ramalio cho biết, cả 4 người đã lênh đênh trên biển trong tình trạng không thức ăn, nước uống hơn 4 ngày trước khi được ngư dân Việt Nam cứu.

Sau khi cập bờ an toàn, các ngư dân Philippines đã được kiểm tra, chăm sóc sức khỏe; sắp xếp chỗ ăn, ở thuận tiện. Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên cũng liên hệ với Đại sứ quán Philippines tại Việt Nam để trao trả những ngư dân này về nước.

Nhã Lâm

(Theo Dân trí)

Đào tạo seo , dịch vụ tư vấn phân tích tìm ra giải pháp SEO, diễn đàn seo .