Wednesday , February 20 2019
Home / Tư vấn Seo / Tư vấn để tái thiết lập website không ảnh hưởng tới seo?

Tư vấn để tái thiết lập website không ảnh hưởng tới seo?

Tối ưu hóa trang web mất rất nhiều thời gian và năng lượng vì vậy không thể bỏ phí tất cả nỗ lực này mỗi khi bạn muốn tân trang bố trí lại thiết kế của trang web.

Chỉ vì bạn muốn web của bạn đẹp hơn không có nghĩa là bạn phải bắt đầu lại từ đầu để đạt thứ hạng cao, vì vậy cần một vài biện pháp phòng ngừa để tiết kiệm thời gian seo.

Thiết kế website không ảnh hưởng tới seo?
Thiết kế website không ảnh hưởng tới seo?

Nhiều trang web hay blog thường thay đổi thiết kế trang và nghĩ là sẽ không làm ảnh hưởng tới việc seo cho trang, trong một số trường hợp thì đúng là như vậy nhưng hầu hết bạn phải kiểm tra kỹ lưỡng để chắc rằng seo của bạn vẫn còn đang “sống sót”.

Điều này đặt ra một câu hỏi về seo: Làm thế nào để biết những gì cần giữ lại những gì cần bỏ đi khi thiết kế lại trang web?

Đơn giản chỉ cần xem lại các khía cạnh của seo và xác định những gì cần để lại (trang và nội dung có tỉ lệ click cao) và những gì cần phải bỏ đi (những trang lộn xộn linh tinh trên web).

Một vài gợi ý bạn nên xem xét như:

301 redirect backlinks: (là một phương pháp chuyển tiếp thông báo các trình duyệt và các công cụ tìm kiếm rằng trang webpage hoặc website đó đã được di dời hoàn toàn đến một địa chỉ mới)

Đây là khía cạnh quan trọng nhất của seo và tái thiết kế. Bạn phải chắc chắn rằng bạn đã thiết lập chuyển hướng 301 cho tất cả các trang vì nó không chỉ hướng người dùng vào web mới của bạn mà nó còn vượt qua pagerank. Đương nhiên điều này là cần thiết nếu cấu trúc URL đã thay đổi so với web cũ.

Kiểm tra liên kết Inbound:

Bằng cách này có thể kiểm tra những trang nào đang liên kết với trang của bạn, bạn chỉ cần double click để chắc rằng chúng đã chuyển hướng tới trang web mới hay chưa. Cách tốt nhất nên kiểm tra thủ công bằng tay để chắc chắn chuyển hướng 301 đã thành công và xem thử có xảy ra lỗi gì hay không.

Đánh chi mục:

Để chắc chắn Google có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn hãy tạo file sitemap xml.

Hãy cho Google biết:

Nếu bạn thay đổi tên miền thì Google webmaster tools sẽ cho phép bạn thông báo với Google rằng bạn đang tái thiết kế nhằm tránh bất kỳ xung đột không cần thiết xảy ra.

Cuối cùng khi đã chắc rằng chuyển hướng 301 đã thành công thì chuyển hướng theo dõi của bạn trên các công cụ quản trị web cũ sang các công cụ quản trị web mới.
Điều quan trọng bạn nên biết là Google không muốn bạn đánh mất thứ hạng cũ khi tái thiệt lập web, do đó hãy tham khảo những điều trên đây để đảm bảo điều đó không xảy ra.

Nguồn : thegioiseo.com